Cách giặt các loại thảm miếng nhanh hiệu quả.


Những chiếc thảm miếng đã trở nên quen thuộc với chúng ta trong thời gian gần đây, không chỉ xuất hiện ở những ngôi nhà hiện đại, cao tầng mà ngay cả trong những căn nhà cấp 4 xưa cũ bởi nó có rất nhiều tính năng ưu việt như giữ sạch nhà, trang trí,…và điều được quan tâm hơn cả là nó rất dễ giặt thảm.
Dịch vụ giặt thảm tại nhà

Dịch vụ giặt thảm tại nhà

Khi giặt thảm thì bạn cần phải chú ý đến chất liệu thảm để có phương pháp cũng như các hóa chất phù hợp nhất, nếu thực sự không đủ tự tin để làm việc này thì hãy để các nhân viên chuyên nghiệp của chuyên gia giặt là thực hiện.

Cách giặt miếng thảm len.

Bạn có thể sử dụng bất kì phương pháp giặt thảm nào cũng được đối với chất liệu này nhưng bạn cần lưu ý là không được chà sát quá mạnh, không được dùng nước quá nóng, không dùng chất tẩy có tính kiềm cao vì sẽ làm hỏng các sợi len. Quy trình giặt thảm len đảm bảo.
  • Ngâm thảm len trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hòa tan với bột giặt, nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.
  • Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.
  • Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.
  • Ngâm 2-3 phút trong dung dịch Axit-Axetic có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng.

Cách giặt miếng thảm lụa.

Đối với thảm lụa thì bạn nên thực hiện phương pháp giặt khô, không nên để ở nhiệt độ quá cao hoặc độ PH>9 sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thảm. Chú ý cũng đừng phơi thảm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá ngay ngắt.

Cách giặt thảm cotton.

Đối với chất liệu phổ biến này thì bạn có thể thoái mái giặt mà không lo bất cứ vấn đề gì, độ bền cũng như màu sắc của chất liệu này thực sự rất rất tốt. Bạn có thể giặt ướt thậm chí giặt khô tùy vào điều kiện của chính mình. Dù giặt thảm loại nào, chất liệu gì thì cũng cần chút sức khỏe và thời gian, nếu bạn thiếu hai yếu tố trên thì hãy gọi đến số hotline 0966.966.700 để đăng kí dịch vụ giặt thảm tại nhà cũng như các dịch vụ khác như giặt ghế sofa, giặt đệm,….của chuyên gia giặt là nhé.

Leave a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *